Trending now
MĨ THUẬT

Triển lãm ảnh “Những người làm truyền hình”

Triển lãm Ảnh nghệ thuật “Những người làm truyền hình” - một trong số những hoạt động bên lề đáng chú ý của Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 38 chính thức khai mạc vào sáng 20/12 tại Đà Lạt, Lâm Đồng.

Năm nay, các tác phẩm nghệ thuật của cuộc thi ảnh "Những người làm truyền hình" tại LHTHTQ lần thứ 38 được trưng bày ngoài trời, trong khuôn viên rực rỡ sắc hoa tại khách sạn Đà Lạt Palace.

Trong số 188 tác phẩm được những người làm truyền hình cả nước gửi về dự thi, Ban tổ chức đã chọn ra 105 tác phẩm để trưng bày. Các tác phẩm ảnh ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ, hậu trường ghi hình, những hình ảnh rất đời thường của các phóng viên, nhà báo, quay phim hay cảnh đẹp trên đường tác nghiệp... mang tới cái nhìn chân thực nhất về công việc của những người làm truyền hình, những người hàng ngày đang thầm lặng cống hiến những tác phẩm đặc sắc, ấn tượng cho khán giả trên màn ảnh nhỏ.

Không gian triển lãm ảnh

Theo đánh giá của hội đồng chấm giải, thông qua các tác phẩm gửi về dự thi, các tác giả đã phản ánh rất rõ nét các hoạt động chuyên môn của những người làm truyền hình ở các khu vực, các địa phương trong cả nước. Bên cạnh phần lớn các tác phẩm mang tính tư liệu, thời sự báo chí, cũng đã xuất hiện những tác phẩm đã vượt lên sự ghi chép bình thường để tiếp cận với nghệ thuật nhiếp ảnh bằng ánh sáng, đường nét và bố cục nổi bật.

Sau thời gian triển lãm kéo dài 3 ngày, Ban tổ chức sẽ công bố các tác phẩm đạt giải trong lễ bế mạc LHTHTQ lần thứ 38 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Lâm Đồng tối 22/12. Sẽ có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải khuyến khích được trao cho các tác phẩm ảnh được đánh giá cao nhất.

Một số hình ảnh dự thi

Trong ngày 20/12, nằm trong chuỗi sự kiện của LHTHTQ lần thứ 38, hội thảo “Mạng xã hội và truyền hình” và hội thảo “Giải pháp sử dụng thiết bị cơ động, nhỏ gọn cho sản xuất chương trình truyền hình” cũng sẽ diễn ra.

Thứ năm ngày 19 tháng 12 năm 2018
LM (T/h)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Mĩ thuật

Hiện nay, trên địa bàn TP Hà Nội có hơn chục tuyến ngõ, phố được trang trí bằng hình thức vẽ bích họa. Con số này sẽ còn lớn hơn khi một số cơ sở đang tiếp tục chuẩn bị hình thành nhiều tuyến phố bích họa.

Mĩ thuật

Thành công với vai trò là người mẫu, nhà thiết kế, họa sỹ, Hoa hậu quốc tế gốc Việt 2016 Nini Hương Nguyễn trở về Việt Nam thời điểm này với những dự định về nghệ thuật cũng như các hoạt động cộng đồng. Phóng viên đã có buổi trò chuyện thú vị với cô Hoa hậu đa tài này. 

Mĩ thuật

Không chỉ thích uống bia, hai nghệ sĩ người Pháp này thường xuyên sử dụng vỏ chai bia thay cho bút vẽ để chấm phá trong các bức họa, tạo ra những tác phẩm sáng tạo mới mẻ.