Tranh do trí tuệ nhân tạo AI vẽ bán đấu giá được 432.500 USD

Bức họa chân dung do trí tuệ nhân tạo AI vẽ đã thu về số tiền "khủng" 432.500 USD, tương đương gần 10 tỷ đồng.

Bức họa là chân dung một người đàn ông được vẽ mờ ảo và chưa hoàn thành. Nhiều người đã bất ngờ với mức giá này vì ban đầu ước tính giá bán của tranh chỉ khoảng 7.000 USD. Đây là sản phẩm của nhóm nghệ sĩ Obvious Art tại Paris (Pháp), được tạo ra với sự hỗ trợ của thuật toán GAN (Generative Adversarial Network). 

Một thành viên của nhóm nghệ sĩ chia sẻ về quá trình tạo tác bức chân dung này cho biết, họ đã cung cấp cho hệ thống dữ liệu của 15.000 bức chân dung đã được vẽ trong giai đoạn từ thế kỷ XIV - XX.

Thứ bảy ngày 26 tháng 10 năm 2018
Theo VTV News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Mĩ thuật

Hiện nay, trên địa bàn TP Hà Nội có hơn chục tuyến ngõ, phố được trang trí bằng hình thức vẽ bích họa. Con số này sẽ còn lớn hơn khi một số cơ sở đang tiếp tục chuẩn bị hình thành nhiều tuyến phố bích họa.

Mĩ thuật

Thành công với vai trò là người mẫu, nhà thiết kế, họa sỹ, Hoa hậu quốc tế gốc Việt 2016 Nini Hương Nguyễn trở về Việt Nam thời điểm này với những dự định về nghệ thuật cũng như các hoạt động cộng đồng. Phóng viên đã có buổi trò chuyện thú vị với cô Hoa hậu đa tài này. 

Mĩ thuật

Không chỉ thích uống bia, hai nghệ sĩ người Pháp này thường xuyên sử dụng vỏ chai bia thay cho bút vẽ để chấm phá trong các bức họa, tạo ra những tác phẩm sáng tạo mới mẻ.