Tìm thấy bức vẽ lâu đời nhất thế giới tại Nam Phi

Ngày 13/9, các nhà khoa học công bố đã tìm thấy bức vẽ lâu đời nhất thế giới được khắc trên một tảng đá tại Nam Phi.

Bức vẽ cổ được tìm thấy trong hang động Blombos tại bờ biển phía Nam Nam Phi. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, bức vẽ 73.000 năm tuổi này là bức vẽ lâu đời nhất thế giới từng được tìm thấy. Bức vẽ cho thấy những nét khắc dứt khoát được vẽ lên đá bằng sắc đỏ son đặc biệt.

Bức vẽ khắc trên đá được tìm thấy tại Nam Phi.

Đây là một phát hiện quan trọng đối với việc nghiên cứu nhận thức loài người từ thời cổ đại của các nhà khoa học. Trước đó, các nhà khảo cổ đã tìm được nhiều bức khắc họa có tuổi đời cao hơn, tuy nhiên, bức vẽ tại Nam Phi là bức vẽ trừu tượng đầu tiên được thực hiện bởi các nghệ sĩ thời cổ xưa.

Nói thêm về bức vẽ này, nhà khảo cổ Christopher Henshilwood nhận định: "Sự kết thúc đột ngột của các nét vẽ trên phiến đá chứng tỏ bức vẽ ban đầu được khắc họa trên phạm vi lớn hơn".

Hiện các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu ý nghĩa của bức vẽ này. 

Thứ sáu ngày 13 tháng 9 năm 2018
Theo VTV News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Mĩ thuật

Hiện nay, trên địa bàn TP Hà Nội có hơn chục tuyến ngõ, phố được trang trí bằng hình thức vẽ bích họa. Con số này sẽ còn lớn hơn khi một số cơ sở đang tiếp tục chuẩn bị hình thành nhiều tuyến phố bích họa.

Mĩ thuật

Thành công với vai trò là người mẫu, nhà thiết kế, họa sỹ, Hoa hậu quốc tế gốc Việt 2016 Nini Hương Nguyễn trở về Việt Nam thời điểm này với những dự định về nghệ thuật cũng như các hoạt động cộng đồng. Phóng viên đã có buổi trò chuyện thú vị với cô Hoa hậu đa tài này.