Phát hiện mới về Leonardo da Vinci

Thiên tài hội hoạ Leonardo da Vinci có thể đã bị một tật hiếm về mắt.

Nghiên cứu mới đây của Đại học City London, Anh đã khẳng định: Do một tật hiếm về mắt, Leonardo da Vinci có thể nhìn và phản ánh thế giới theo cách khác biệt. Và đó chính là lý do ông trở thành thiên tài hội hoạ nổi tiếng bậc nhất lịch sử.

Bí ẩn về Leonardo da Vinci vẫn còn là câu hỏi lớn của nhân loại. (Ảnh: Ancientorigins)

Các nhà khoa học thần kinh thị giác đã xem xét các tác phẩm vẽ chân dung của Vinci và tiến hành phân tích toán học. Kết quả cho thấy, mắt trái của vị danh họa người Italy bị lệch 10,3 độ ra phía ngoài so với người bình thường.

Với mắt như vậy, mặt phẳng sẽ biến thành không gian 3 chiều. Tuy nhiên mắt phải lại không có vấn đề gì. Điều này giúp Vinci cảm nhận sự khác biệt khi quan sát thế giới bằng cả 2 mắt, đây chính là lợi thế trong sáng tạo nghệ thuật của ông.

Thứ hai ngày 28 tháng 10 năm 2018
Theo VTV News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Mĩ thuật

Hiện nay, trên địa bàn TP Hà Nội có hơn chục tuyến ngõ, phố được trang trí bằng hình thức vẽ bích họa. Con số này sẽ còn lớn hơn khi một số cơ sở đang tiếp tục chuẩn bị hình thành nhiều tuyến phố bích họa.

Mĩ thuật

Thành công với vai trò là người mẫu, nhà thiết kế, họa sỹ, Hoa hậu quốc tế gốc Việt 2016 Nini Hương Nguyễn trở về Việt Nam thời điểm này với những dự định về nghệ thuật cũng như các hoạt động cộng đồng. Phóng viên đã có buổi trò chuyện thú vị với cô Hoa hậu đa tài này. 

Mĩ thuật

Không chỉ thích uống bia, hai nghệ sĩ người Pháp này thường xuyên sử dụng vỏ chai bia thay cho bút vẽ để chấm phá trong các bức họa, tạo ra những tác phẩm sáng tạo mới mẻ.