Nga: Trộm tranh trị giá 1 triệu USD “tỉnh bơ” giữa ban ngày

Tại Moscow, Nga, một tên trộm đã ngang nhiên cầm bức tranh trong bảo tàng mang ra ngoài vào thời điểm có đông khách tham quan.

Cảnh sát Nga đã bắt giữ nghi phạm đánh cắp bức tranh của danh họa Arkhip Kuindzhi tại bảo tàng Tretyakov ở thủ đô Moscow. Hình ảnh do camera ghi lại cho thấy, nghi phạm 31 tuổi đã "tỉnh rụi" mang bức tranh đi trong khi khách tham quan lầm tưởng đó là nhân viên bảo tàng.

Cảnh sát đã tới khu công trường nơi tên trộm giấu bức tranh và tìm thấy tác phẩm nghệ thuật. Bức tranh bị đánh cắp là tranh cảnh núi non ở Crimea của họa sĩ Arkhip Kuindzhi, hoàn thành vào năm 1908 và được định giá khoảng 1 triệu USD.

 

Thứ năm ngày 30 tháng 1 năm 2019
Theo VTV News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Mĩ thuật

Hiện nay, trên địa bàn TP Hà Nội có hơn chục tuyến ngõ, phố được trang trí bằng hình thức vẽ bích họa. Con số này sẽ còn lớn hơn khi một số cơ sở đang tiếp tục chuẩn bị hình thành nhiều tuyến phố bích họa.

Mĩ thuật

Thành công với vai trò là người mẫu, nhà thiết kế, họa sỹ, Hoa hậu quốc tế gốc Việt 2016 Nini Hương Nguyễn trở về Việt Nam thời điểm này với những dự định về nghệ thuật cũng như các hoạt động cộng đồng. Phóng viên đã có buổi trò chuyện thú vị với cô Hoa hậu đa tài này.