Trending now
MĨ THUẬT

Họa sĩ gốc Việt triển lãm tranh cùng các nghệ sĩ Pháp tại Paris

Nữ họa sĩ Nam Trân đã đem đến triển lãm những bức tranh khổ nhỏ được vẽ theo phong cách trìu tượng với những gam màu tương phản như đỏ, vàng và...

Tại phòng tranh Arts & Miss, trung tâm thành phố Paris đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm tranh của các nghệ sĩ Pháp, trong đó có nữ họa sĩ Nam Trân, một người Pháp gốc Việt sinh sống tại Paris.

Đem đến triển lãm lần này, nữ họa sĩ Nam Trân của Việt Nam đã giới thiệu tới công chúng Pháp những bức tranh khổ nhỏ được bà vẽ theo phong cách trìu tượng với những gam màu tương phản như đỏ, vàng và đen bằng chất liệu sơn dầu. Những bức tranh kể về hành trình cội nguồn của nữ họa sĩ.

Họa sĩ Nam Trân sinh ra tại Hà Nội và định cư tại Pháp từ những năm 1960. Bà bắt đầu vẽ tranh từ những năm 2000 và đã có nhiều cuộc triển lãm cá nhân cũng như triển lãm tập thể tại Pháp và các nước khác, đạt được một số giải thưởng cao trong làng hội họa Pháp và quốc tế.

Góp mặt tại triển lãm này còn có tranh của các nghệ sĩ Pháp, mang phong cách khác nhau về phong cảnh, con người và vạn vật, thể hiện những trăn trở về sự suy thoái của môi trường trong xã hội hiện đại.

Triển lãm kéo dài đến ngày 25/12.

Thứ ba ngày 17 tháng 12 năm 2018
Theo VTV News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Mĩ thuật

Hiện nay, trên địa bàn TP Hà Nội có hơn chục tuyến ngõ, phố được trang trí bằng hình thức vẽ bích họa. Con số này sẽ còn lớn hơn khi một số cơ sở đang tiếp tục chuẩn bị hình thành nhiều tuyến phố bích họa.

Mĩ thuật

Thành công với vai trò là người mẫu, nhà thiết kế, họa sỹ, Hoa hậu quốc tế gốc Việt 2016 Nini Hương Nguyễn trở về Việt Nam thời điểm này với những dự định về nghệ thuật cũng như các hoạt động cộng đồng. Phóng viên đã có buổi trò chuyện thú vị với cô Hoa hậu đa tài này. 

Mĩ thuật

Không chỉ thích uống bia, hai nghệ sĩ người Pháp này thường xuyên sử dụng vỏ chai bia thay cho bút vẽ để chấm phá trong các bức họa, tạo ra những tác phẩm sáng tạo mới mẻ.